1.Giới thiệu qua về kính?

Kính là một vật liệu tuyệt vời để sử dụng trong các kiến trúc của bạn, vì nó trông đẹp mắt và cung cấp ánh sáng tự nhiên làm cho không gian như thông thoáng hơn. Có rất nhiều loại để lựa chọn khi xây dựng các tòa nhà hoặc thay thế cửa sổ và cửa ra vào bằng kính. Với sự đa dạng phong phú như vậy, làm thế nào để bạn chọn là cái tốt nhất cho kiến trúc của bạn? Bài viết  này sẽ cung cấp cho bạn danh sách các loại kính phổ biến nhất hiện có và loại nào phù hợp nhất cho các loại kiến trúc khác nhau.

Xem thêm: kính hoa văn đồng

2.Phân loại các loại kính

a.Kính Nổi

Thủy tinh nổi hay còn gọi là thủy tinh ủ, được tạo ra bằng cách nấu chảy và kết hợp các vật liệu được sử dụng để tạo ra thủy tinh, sau đó để cho hỗn hợp đó nguội theo một lớp phẳng. Dưới đây là một số loại kính nổi khác nhau có sẵn:

Trong suốt :  Đây là loại kính phổ biến nhất mà bạn có thể tìm thấy ở cửa sổ và cửa ra vào của các ngôi nhà trên khắp Hoa Kỳ. Đây cũng là thứ thường được sử dụng làm cơ sở cho quá trình chế biến tiếp theo để tạo ra nhiều loại thủy tinh khác nhau.

Pha màu:  Thủy tinh pha màu là thủy tinh nổi đã được thêm chất tạo màu vào vật liệu được nấu chảy và kết hợp. Các chất tạo màu được bổ sung nhuộm màu cho kính và cung cấp cho nó các đặc tính hấp thụ bức xạ mặt trời, làm cho kính này tiết kiệm năng lượng và giảm nhiệt.

Có dây:  Đây là loại kính nổi có lưới thép bên trong nên bền hơn các loại kính còn lại ở phần này. Đây thường được sử dụng như một loại kính chống cháy chi phí thấp.

b.Kính Trang Trí

Kính đã được xử lý cho mục đích thẩm mỹ và thường được sử dụng trong các trường hợp trang trí. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại kính, nó vừa mang lại sự riêng tư và tiết kiệm năng lượng mà kính nổi thông thường không cung cấp.

Có hoa văn hoặc họa tiết:  Đây là loại kính mờ có họa tiết hoặc hoa văn trên mặt kính. Những họa tiết và hoa văn này làm giảm ánh sáng mặt trời đi qua và làm cho không gian dịu đi.

Kính mờ: khác với kính có độ trong suốt thì kính mờ có bề mặt mờ. Các thiết kế được khắc trên kính, làm cho kính mờ trở thành một lựa chọn tuyệt vời để trang trí cho không gian riêng tư.

Kinh phản quang:  Kính phản quang còn được gọi là kính gương, chỉ là kính trong suốt với một lớp oxit kim loại phủ lên một mặt của nó để phản chiếu.

Xem thêm: kính ghép hoa đồng

c.Kính Hiệu Suất Cao

Kính hiệu suất cao về cơ bản là bất kỳ loại kính nào cung cấp các lợi ích bổ sung ngoài những gì thông thường được mong đợi từ kính. Điều này thường được sử dụng để chỉ kính cung cấp các tính năng tiết kiệm năng lượng bổ sung, nhưng nó có thể mở rộng hơn nữa cho các tính năng khác, chẳng hạn như an toàn hơn.

Kiểm soát năng lượng mặt trời:  Kính này được phủ một lớp oxit đặc biệt làm giảm sự truyền nhiệt qua kính và giúp giảm độ chói của ánh sáng xuyên qua kính.

Cách nhiệt:  Thủy tinh được làm thành thủy tinh cách nhiệt bằng cách có hai hoặc nhiều ô ngăn cách nhau bằng các khoang không khí khô. Sự tách biệt này tạo ra khả năng cách nhiệt và cách âm tuyệt vời.

Chống va đập:  Kính này thường được gọi là kính chống đạn, và nó có khả năng chống lại mọi tác động lực cực kỳ hiệu quả. Điều này được thực hiện thông qua một quá trình được gọi là cán, trong đó các tấm vật liệu polycarbonate được xếp giữa các phần của kính.

Cường lực :  Kính cường lực được làm cứng hơn kính bình thường bằng cách cho tấm được làm nóng đồng nhất và sau đó làm nguội nhanh chóng.

Xem thêm: Kính hoa đồng nghệ thuật

3.Nên sử dụng loại kính nào cho phù hợp

Với rất nhiều sự lựa chọn kính khác nhau, bạn có thể sẽ đau đầu khi nghĩ về loại kính thích hợp với tòa nhà của bạn. Tuy nhiên, các loại kính khác nhau sẽ mang lại những lợi ích khác nhau và bạn chọn loại kính phù hợp với công trình bạn đang xây dựng.

a.Tòa Nhà Dân Cư

Các ngôi nhà và các tòa nhà dân cư có tính linh hoạt nên loại kính được lựa chọn phù hợp nhất chắc là kính nổi. Vì kính nổi trong suốt là lựa chọn rẻ nhất vừa là lựa chọn phổ biến vừa là lựa chọn tốt nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, chi thêm tiền một chút cho loại kính trang trí hoặc một số kính tiết kiệm năng lượng có thể cải thiện giá trị ngôi nhà của bạn và thậm chí giúp bạn tiết kiệm một số tiền trong tương lai nhiều hơn.

b.Tòa Nhà Văn Phòng

Các tòa nhà văn phòng thường sử dụng rất nhiều kính trong xây dựng và điều đó rất có ý nghĩa. Nó tạo cảm giác thông thoáng hơn trong văn phòng và giúp không gian sáng sủa hơn. Kính phản quang là một lựa chọn phổ biến cho các bức tường bên ngoài, vì chúng vừa đảm bảo sự riêng tư cho văn phòng vừa tối đa hóa  cho không gian cửa sổ. Kính cách nhiệt cũng là một lựa chọn tuyệt vời trong tòa nhà để giúp giảm mức độ tiếng ồn.

Xem thêm: Kính Hoa Đồng Hà Nội

c.Tòa Nhà Thương Mại

Các tòa nhà thương mại lớn nên tập trung nhiều hơn vào kính hiệu suất cao so với các loại tòa nhà nói trên. Khi bạn muốn khách hàng bên trong cảm thấy thoải mái, hiệu suất năng lượng của kính hiệu suất cao thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và môi trường theo thời gian. Bạn cũng có thể sử dụng loại kính cường lực hoặc thậm chí là loại chống va đập để đảm bảo an toàn hơn trong tòa nhà của bạn.

Tham khảo thêm: Cách Chọn Kính Trang Trí Làm Tăng Sức Hấp Dẫn Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn đơn vị lắp kính nào thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline:0932989111 để được tư vấn một cách tốt nhất. Chúng tôi rất vui khi được phục vụ quý khách!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GƯƠNG KÍNH ATHO

Địa chỉ: B1.1 Liền kề 5, ô 12, Khu đô thị Thanh Hà, Thanh Oai, Hà Nội

Điện thoại: 0932989111

Email: lienhe0932989111@gmail.com

0 CommentsClose Comments

Leave a comment